Đang tải... Vui lòng chờ...

Việt Nam Đồng sẽ lên sàn ngoại hối Moscow?

Theo thông tin được đăng tải trên chuyên trang kinh tế Vestifinance dẫn nguồn từ Ngân hàng Trung ương Nga cho biết, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Trung ương Nga đang cùng nhau nghiên cứu khả năng kinh doanh Việt Nam Đồng (VND) trên sàn giao dịch ngoại hối Moscow

Việt nam đồng lên sàn ngoại hối Moscow

Nguồn tin từ Ngân hàng Trung ương Nga cho biết, trong 3 ngày từ 30/6 đến 2/7 vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra các cuộc đàm phán giữa đại diện sàn giao dịch ngoại hối Moscow cùng  nhiều ngân hàng lớn của Nga và Việt Nam về vấn đề thanh toán song phương bằng đồng nội tệ.
 
Trong tiến trình đàm phán, các bên đã thảo luận nhiều vấn đề liên quan đến pháp luật và mức độ sẵn sàng của các ngân hàng trong thanh toán song phương, đề xuất một loạt các biện pháp nhằm tiết kiệm chi phí cho ngân hàng và khách hàng khi cung cấp thanh khoản bằng đồng RUB và VND. Ngoài ra, các bên cũng đã bước đầu xem xét khả năng đưa đồng VND lên sàn ngoại hối Moscow.
 
Theo Ngân hàng Trung ương Nga, những vấn đề quan trọng trong hợp tác giữa các ngân hàng Nga và Việt Nam sẽ được tiếp tục thảo luận tại cuộc họp vào tháng Chín tới của Nhóm công tác chung Nga-Việt trong lĩnh vực hợp tác liên ngân hàng.
 
 
Nguồn: hoidoanhnghiep.ru
In văn bản